Những lưu ý bạn cần nhớ khi thuê văn phòng

Với kinh tế ngày càng phát triển như hiện nay, những doanh nghiệp cũng liên tục được mở rộng và nhu cầu thuê văn phòng cũng vì thế mà liên tục tăng lên.

Những các công ty, doanh nghiệp có xu hướng thuê văn phòng ngày càng nhiều để vừa tiết kiệm chi phí, thời gian cũng như có thể dễ dàng di chuyển khi muốn thay đổi địa điểm sang văn phòng mới thuận tiện hơn. Tuy nhiên, để có thể thuê được một văn phòng hạng trung như ý thì cũng có những điều bạn cần lưu ý dưới đây.

van-phong-cho-thue-office-space-for-rent-lease-01

 Văn phòng cho thuê – Office space for rent

Vị trí

Để có được hiệu quả kinh doanh tốt nhất thì vị trí của văn phòng tiếp những đối tác có thuận lợi cho việc đi lại hay không là một điều đặc biệt quan trọng. Hiện nay, những dự án cho thuê chung cư để làm văn phòng đại diện khá nhiều và bạn có thể tham khảo những nơi có vị trí khá tốt như . Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý là nên chọn văn phòng ở vị trí có đường xá thông thoáng, sạch sẽ, có đầy đủ ánh sáng và cây xanh xung quanh cũng như không khí lưu thông tốt nhằm đem lại may mắn trong công việc. Hãy tìm hiểu kỹ xem liệu khu vực bạn thuê văn phòng có bị ngập lụt những ngày mưa hay không để có thể tránh việc tạo sự bất tiện cho khách hàng cũng như doanh nghiệp của bạn kinh doanh không tốt.

Diện tích văn phòng

Mỗi công ty đều có số lượng nhân viên cũng như đặc thù công việc khác nhau. Theo ước tính trung bình thì khoảng diện tích cho không gian làm việc của một nhân viên văn phòng là 4m2/người. Tuỳ vào nhu cầu sử dụng cho công việc của công ty, bạn cần tính toán để có thể lựa chọn được văn phòng có diện tích hợp lý mà không quá nhỏ hoặc quá rộng so với mức cần thiết.

Không gian văn phòng không chỉ là diện tích ở phía trong mà bạn cần phải lưu ý cả những diện tích sử dụng chung như hành lang, lối đi, nhà vệ sinh… và các khoản chi phí liên quan để tránh nảy sinh mâu thuẫn về sau. Trong trường hợp công ty bạn có dự tính sau sẽ mở rộng văn phòng thì bạn cần đảm bảo làm việc với chủ cho thuê trước để họ tạo điều kiện tốt nhất, tránh những bất lợi về sau này như diện tích đã được cho thuê hết hay không gian của văn phòng có thể bị ảnh hưởng.

Dịch vụ và thiết kế văn phòng được thuê

Không gian đần tiên bạn cần chú ý chính là thiết kế tòa tiền sảnh. Lí do là vì đây là nơi đầu tiên khách hàng thấy được và một tiền sảnh thoáng mát, thuận tiện khách hàng sẽ giúp cho tâm lý họ thoải mái và chắc chắn bạn có thể hy vọng một kết quả làm việc có lợi.

Không gian tiếp theo bạn nên lưu ý chính là chỗ để xe cho nhân viên văn phòng cũng như khách đến làm việc. Hiện nay, có rất nhiều tòa nhà sử dụng để làm văn phòng nhưng lại thiếu chỗ để xe nên khiến khách hàng không ít khó chịu. Chính vì vậy, đừng quên chọn một địa điểm có chỗ để xe thuận tiện cho nhân viên và khách hàng giúp công việc luôn gặp thuận lợi.

Đối với những chỗ thuê văn phòng giá rẻ, hệ thống điều hòa nên đưa vào không khí trong lành và thoáng mát. Bên cạnh đó, nếu toà nhà vừa cho thuê làm văn phòng lại vừa cho thuê nhà ở tệ thống thang máy thì nên có thang máy riêng biệt cho khu vực văn phòng để tránh những trường hợp rắc rối nảy sinh khi dùng chung với khu vực dân cư.

Cuối cùng, bạn cần lưu ý đến vấn đề đảm bảo vệ sinh của khu vực WC. Khi thuê nhà văn phòng, bạn nên xem xét hệ thống nước xả cũng như các vật chất khác trong nhà vệ sinh có đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh không. Vì điều này sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe cũng như tâm lý của nhân viên, khách hàng khi sử dụng.

Giá thuê

Giá thuê văn phòng cao hay thấp tùy thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, diện tích và trang thiết bị trong nhà. Khi thuê, bạn cần phải làm rõ giá cả ngay từ đầu và đặc biệt lưu ý giá đó đã gồm thuế hay chưa. Nếu rồi thì thuế này cần phải được ghi một cách rõ ràng cụ thể trong hợp đồng để tránh những hiểu lầm về sau. Thông thường thì giá thuê nhà của công ty sẽ chịu mức thuế 10%.

Cũng giống với khi thuê nhà ở, bạn cũng cần lưu ý đến các khoản chi phí điện nước, an ninh, dịch vụ hay các loại phí phát sinh khác. Việc làm việc rõ ràng đối với vấn đề chi phí sẽ giúp dễ dàng xử lý khi có vấn đề phát sinh về sau này cũng như đảm bảo công ty bạn sẽ không cần phải lãng phí ngân quỹ cho những việc không đáng xảy ra.

Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý đến việc thanh toán bao nhiêu tháng tiền thuê một lần cũng như tìm hiểu độ tin cậy của chủ cho thuê để tránh những rủi ro công ty có thể gặp sau này. Hiện nay, có một số dự án đang nhận được khá nhiều sự quan tâm đối với những công ty muốn thuê văn phòng hạng trung như chung cư  bạn có thể tham khảo. Chúc bạn tìm được văn phòng như ý!

Pin It

Comments are closed.