Những điều cần tuyệt đối tránh trong phong thuỷ phòng ngủ

Phòng ngủ là nơi bạn dành thời gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc bận rộn và vất vả. Phong thuỷ của căn phòng này đóng góp một phần quan trọng trong việc bố trí phong thủy của cả ngôi nhà bạn cũng như giúp cho sức khoẻ, công việc của bạn được tốt hơn. Dưới đây là một số điều bạn cần tuyệt đối tránh trong phong thủy phòng ngủ của bạn.

Không gian phòng ngủ

Khi lựa chọn phòng ngủ, bạn cần tuyệt đối tránh thiết kế có góc nhọn cạnh huyền và cả những hình thù nhiều góc cạnh khác. Đối với những căn hộ chung cư thì những yếu tố này không cần phải lo lắng nhưng nếu bạn thuê hay mua nhà đất nền thì đây là điều bạn cần lưu ý trước khi lựa chọn. Khi phòng ngủ không vuông vắn hay có những cạnh huyền ở vách hoặc trần sẽ khiến tổng thể trông có vẻ nghiêng lệch và tạo ra ảo giác không cân bằng. Chính những điều này sẽ khiến người ở cảm thấy khó chịu bứt rứt dẫn đến tinh thần bị ảnh hưởng nghiêm trọng và tăng khả năng bệnh tật nhiều hơn.

phong-thuy-phong-ngu-1

Một yếu tố cũng quan trọng không kém đó chính là ánh sáng trong không gian nghỉ ngơi này của bạn. Bạn không nên để phòng ngủ thiếu ánh sáng ban ngày hay lại quá sáng ban đêm. Bên cạnh những loại ánh sáng nhân tạo thì cũng cần chú ý đến tận dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ, giúp cho dòng chảy không khí được lưu thông để bạn có thể cảm thấy khoan khoái dễ chịu. Bạn nên sử dụng rèm cửa để điều chỉnh cường độ ánh sáng cho phù hợp. Nếu bạn không lưu ý những điều này, việc dễ bị mắc các bệnh ngoài da, mất ngủ, cáu gắt hay làm việc dễ gặp thất bại, học hành không tiến bộ cũng không phải là điều quá ngạc nhiên.

Cuối cùng, bạn nên tránh việc để nhiều cây xanh trong phòng ngủ cho dù có yêu thiên nhiên đến mức nào. Việc trong phòng có nhiều cây xanh hoặc hoa cỏ sẽ dễ tập trung âm khí sinh ra những việc không hay. Bên cạnh đó, thực vật trong bóng tối thải ra khí CO2 gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.

Cửa phòng ngủ

Cửa phòng ngủ của bạn cần tránh đối diện với nhà vệ sinh vì đó chính là nơi bài tiết, chứa đựng những thứ không sạch sẽ và sản sinh ra những uế khí cũng như hơi ẩm hoặc những năng lượng xấu. Khi để cửa phòng ngủ đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến không gian trong phòng phải trực tiếp đón nhận những điều đó dẫn tới sức khỏe người trong phòng bị ảnh hưởng không tốt.

phong-thuy-phong-ngu-2

Bạn cũng cần lưu ý sao cho cửa phòng ngủ không đối diện với nhà bếp hoặc tiếp giáp nhà bếp. Căn bếp của gia đình bạn chính là nơi nấu nướng và bài xuất dầu mỡ, khí thải. Khi cửa phòng ngủ đối diện với bếp sẽ khiến cho sức khỏe của bạn bị ảnh hưởng xấu, đặc biệt là đối với thận và hệ bài tiết. Đặc biệt, bếp lửa là nơi vật thể sinh ra nhiệt, không nên đặt cạnh tường của phòng ngủ vì sẽ khiến cho giấc ngủ chập chờn không sâu cũng như công việc làm ăn cũng không ổn định.

Cuối cùng, bạn nên tránh việc đặt một tấm gương lớn trước cửa phòng ngủ vì trong phong thủy phòng ngủ, gương có tác dụng phản xạ và đẩy các dòng sát khí sang hướng khác. Chính vì vậy, việc đặt gương đối diện với cửa phòng có thể sẽ vô tình đẩy các luồng khí hung sát thẳng vào phòng và khiến cho việc làm của bạn thường bị cản trở hoặc phá rối.

Giường ngủ

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý là không đặt gương đối diện với giường ngủ. Như đã nói ở trên, gương là vật có tác dụng phản xạ lại các luồng sát khí nên người ngủ trên giường đặt đối diện với gương thường có giấc ngủ chập chờn, thường bị đau đầu hoặc gặp ác mộng.

phong-thuy-phong-ngu-3

Bạn cũng không nên để chân giường hoặc đầu giường đối diện hoặc bị cắt bởi cửa phòng vì khi cửa phòng đóng mở liên tục trong lúc bạn nghỉ ngơi sẽ khiến bạn dễ giật mình hoặc có cảm giác sợ hãi không rõ lý do.

Cửa sổ là điều cần thiết đối với phòng ngủ hay cả những gian phòng khác trong ngôi nhà bạn, tuy nhiên, bạn không nên đặt đầu giường ở nơi có cửa sổ. Lý do là vì cửa sổ là nơi lưu thông không khí, nên đặt đầu giường ngay dưới cửa sổ là điều cấm kị; do những luồng không khí ẩm ướt, độc hại, lạnh giá… Đây là những yếu tố có thể tác động trực tiếp lên người nằm trên giường mà không có đề phòng. Người nằm trên chiếc giường có vị trí như vậy dễ có cảm giác bất an, tinh thần mệt mỏi, hay có bệnh về đường hô hấp.

Giường ngủ đặt tựa đầu vào một bức vách mỏng hoặc một khoảng trống, hoặc sau đầu giường có lối đi, sẽ tạo cảm giác mất an toàn, dễ hoảng hốt, khi ngủ dễ bị mê sảng và dễ nghi ngờ mọi việc, sự nghiệp đi xuống. Chính vì vậy, bạn nên đặt giường ngủ có đầu tựa vào một nơi vững chắc để tạo cảm giác tốt cho giấc ngủ.

Cuối cùng, bạn cần tuyệt đối tránh đặt đầu giường nằm dưới xà ngang vì đây là điều đại kỵ trong phong thủy phòng ngủ. Trần phòng ngủ nên làm bằng phẳng, tránh để xuất hiện xà ngang. Xà ngang trên đầu sẽ tạo cảm giác nặng nề và sợ hãi. Người ngủ dưới xà ngang chắc chắn sẽ đau đầu kinh niên, tinh thần thường bị khủng hoảng, ảnh hưởng không nhỏ đến sự giao tế xã hội và sự nghiệp của người đó.

Với những gợi ý trên đây, hoàn toàn không quá khó để bạn có thể tránh nhưng cũng là điều bạn cũng dễ mắc phải. Bạn có thể tham khảo một số căn hộ tại dự án chung cư HH2 Linh Đàm để có được sự lựa chọn lý tưởng trong phong thuỷ căn hộ nói chung và phòng ngủ nói riêng. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn sắp xếp được phong thuỷ tốt nhất cho phòng ngủ của bạn và gia đình.

Theo Chungcuhanoigiatot.info

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *