Những điều cần lưu ý khi bạn sắp xếp phòng khách

Phòng khách là nơi để mỗi gia đình có thể cùng nhau giải trí hay còn được coi là gương mặt của ngôi nhà bạn những khi đón tiếp bạn bè.

Bạn đã thực sự có được thiết kế tốt nhất cho phòng khách cho ngôi nhà của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Tạo ra một bản phác thảo đơn giản

Cho dù là phòng khách của căn hộ đất nền hay những căn hộ chung cư thì để có được một sự sắp xếp tốt nhất, một bản phác thảo đơn giản cho căn phòng là điều đặc biết cần thiết. Một bản phác thảo như vậy sẽ giúp bạn có thể hình dung về không gian phòng khách một cách dễ dàng và cụ thể hơn. Bản phác thảo này sẽ giúp bạn chọn ra được vị trí sắp xếp đồ nội thất sao và những khoảng cách sẽ được điều chỉnh sao cho không gian của bạn được hợp lý nhất. Một chút thời gian cho việc tính toàn khoảng cách từ ghế ngồi tới TV, không gian nào để gia đình hay bạn bè có thể ngồi trò chuyện hay giải trí sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi bắt tay vào sắp xếp.

thiet-ke-phong-khach

Bản phát thảo sắp xếp bố trí cho phòng khách

Tận dụng không gian

Hãy giúp cho phòng khách mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và hiện đại bằng cách tận dụng không gian bạn có thật hợp lý. Những chiếc sofa góc hoặc có hình chữ L là lựa chọn khá an toàn đối với những căn phòng khách. Một không gian với quá nhiều ghế sẽ khiến bạn bị rối mắt cũng như lãng phí khoảng không gian quý báu. Bạn nên xác định những vật dụng từ quan trọng đến những đồ phụ kiện để có được sự sắp xếp cũng như chi tiêu hợp lý nhất. Ví dụ như những chiếc bàn, sofa luôn được cố định và tuỳ theo nhu cầu, bạn có thể mua thêm những chiếc ghế dự phòng để dùng khi đến.

Thiết kế cho sự thoải mái tối đa

Phòng ngủ là nơi để bạn dành không gian để nghỉ ngơi thoải mái nhưng phòng khách của gia đình cũng cần mang đến cảm giác dễ chịu nhất. Khi mua bàn, ghế sofa hay những chiếc gối bạn cũng cần lưu ý đến điểm này. Hãy đảm bảo khi bạn ngồi cùng gia đình trong không gian sinh hoạt chung này, bạn sẽ cảm thấy được sự ấm áp và mềm mại từ chiếc ghế mình chọn.

Một điều cần lưu ý nữa là hãy đảm bảo những chi tiết nhỏ như công tắc điện, ổ cắm được dễ dàng tìm thấy và những đồ nội thất có thường xuyên chắn lối đi lại của bạn hay không. Tuỳ vào sở thích, bạn sẽ có sự lựa chọn về hình dáng hay nội thất khác nhau và cho dù là phòng “khách” thì bạn cũng nên lựa chọn đồ và sắp xếp theo những gì mình thích để có được sự thoải mái nhất.

thiet-ke-bai-tri-noi-that-phong-khach

Sự cân bằng cho căn phòng

Để có được sự thoải mái bạn cần tìm kiếm được sự cân bằng cho không gian mình đang ở. Một không gian đơn giản với một điểm nhấn đắt giá sẽ khiến cho phòng khách của bạn tuyệt hơn rất nhiều với một căn phòng bạn tốn nhiều công sức nhưng lại rất… lộn xộn. Nếu phòng nhỏ, bạn cần tránh những đồ nội thất có hình khối lớn hay đồ nhỏ nhưng lại có quá nhiều. Hãy lưu ý đến sự đối xứng trong căn phòng của bạn ví dụ như nếu bạn có một chiếc sofa thì nên để ghế đơn của bạn nên để cả hai cạnh. Và cuối cùng, hãy thiết kế sao để không gian phòng khách của bạn lúc nào cũng được sáng và thoáng đãng. Bạn có thể tận dụng ánh sáng thiên nhiên hay sử dụng những loại đèn tuỳ thuộc vào sở thích cũng như chi phí bạn muốn bỏ ra.

Hiện nay, những căn hộ chung cư thường có thiết kế phân không gian rất tốt để bạn có được sự sắp xếp tốt nhất cho phong thuỷ cũng như phù hợp với sở thích cá nhân. Bạn có thể tham khảo một số căn hộ tại dự án  để có được những gợi ý hợp lý nhất.

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *