Những điều cần lưu ý khi bạn muốn cho thuê nhà

Cho thuê nhà trọ tại những thành phố lớn luôn là một lĩnh vực kinh doanh được đặc biệt quan tâm bởi mức độ rủi ro thấp và hiệu quả kinh tế cao cũng như mang lại nguồn lợi nhuận rất ổn định. Tuy nhiên, để bạn có thể cho thuê một cách suôn sẻ thì có một số điều cơ bản bạn cần chuẩn bị trước khi khách hàng đặt bút ký lên hợp đồng. Dưới đây là một số điều bạn nên lưu ý để chuẩn bị cho thuê nhà.

Tân trang lại căn nhà

Đối với những người chưa có đủ tích luỹ để có thể mua được một căn hộ cao cấp như chung cư HH2A Linh Đàm thì thuê nhà vẫn được coi là điều tất yếu. Tuy nhiên, không phải vì đi thuê mà họ có thể tuỳ tiện chọn bất cứ ngôi nhà cho thuê giá rẻ nào. Bạn nên nhớ, hình thức bên ngoài luôn là yếu tố quan trọng trong việc để lại ấn tượng ban đầu và chính vì vậy, bạn nên cho khách hàng thấy được ngôi nhà mình muốn cho thuê đang ở trong tình trạng tốt nhất. Ấn tượng ban đầu về ngôi nhà sẽ mang đến cho bạn lợi thế để có thể cho thuê với mức giá cao cũng như được nhiều đối tượng khách thuê quan tâm hơn.

cho-thue-nha

Trước khi vào trong ngôi nhà, những ấn tượng về mặt ngoài ngôi nhà cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người thuê. Vì thê, bạn nên dành thời gian để sắp xếp cũng như dọn dẹp lại phía bên ngoài của căn nhà. Một số lại từng hạng mục cần bạn lưu ý như dọn dẹp cỏ dại xung quanh, sửa lại những vết nứt trên tường, sơn mới cửa sổ và cửa chính hoặc tường rào nếu cần. Đối với những căn hộ chung cư, tuyệt đối cần tránh việc khách nhìn thấy những hành lang bẩn ẩm thấp vì khi đó, khả năng bạn mất đi khách trọ gần như là điều chắc chắn.

Đối với nội thất bên trong, để có thể cho thuê với mức giá cao thì chắc chắn bạn phải có sự đầu tư tương xứng. Hãy sơn mới lại các phòng; thay những món đồ nội thất đã quá cũ và bỏ đi những thứ không cần thiết giúp cho không gian được thoáng đãng và rộng rãi hơn. Bạn cũng đừng quên việc sửa chữa những hư hỏng nếu có (ống nước rò rỉ, vết nứt tường, thay bóng đèn mới..). Cuối cùng, hãy cho khách thuê thấy họ có thể ở trong một căn nhà sạch sẽ và tuyệt đối không có mùi khó chịu. Và bạn cũng đừng quên chú ý đến những vấn đề an toàn khí đốt, cháy nổ và các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy nữa nhé.

Xác định giá cho thuê hợp lý

Khi bạn đã có một ngôi nhà hoàn hảo để cho thuê, hãy bắt đầu công việc xác định mức giá hợp lý. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm cho thuê nhà thì có thể tìm đến với những công ty môi giới bất động sản để có được sự tư vấn và hỗ trợ thông tin hiệu quả. Một vài thông tin bạn có thể tham khảo để xác định được mức giá như sau:

cho-thue-nha2

Đầu tiên, bạn cần xác định vị trí căn hộ của mình (mặt tiền hay trong ngõ); có khả năng sử dụng để kinh doanh hay làm văn phòng không, diện tích và tình trạng nhà… Một căn hộ như tại dự án chung cư VP7 Linh Đàm có thể mang lại cho bạn mức giá rất tốt khi cho thuê. Tiếp theo, bạn có thể tham khảo giá cho thuê trên thị trường hoặc những khu vực lân cận. Đừng quên những khoản chi phí dự trù cho việc kiểm tra nâng cấp căn nhà theo định kỳ cũng như sửa chữa, bảo trì các trang thiết bị tiện ích khi cần, rồi mới định ra mức giá cho thuê hợp lý. Hiện nay, thị trường cho thuê nhà trọ cũng đang bước vào cuộc cạnh tranh nên việc bạn có thể đưa ra mức giá mềm hơn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng và có được các hợp đồng thuê dài hạn.

Liên hệ với công ty môi giới

Có nhiều cách để thông tin về ngôi nhà của bạn được nhiều người biết đến như thông qua sự giới thiệu của bạn bè, người thân và hàng xóm. Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng tải thông tin cho thuê nhà trọ trên các trang rao vặt, lưu ý lựa chọn các website có uy tín và có lượng người truy cập lớn để đảm bảo thông tin của bạn được truyền tải đến đúng đối tượng có nhu cầu. Một lựa chọn được khá nhiều người sử dụng chính là bạn có thể ủy thác cho các công ty bất động sản giàu kinh nghiệm để thay bạn tìm kiếm khách hàng thuê nhà. Khi đã lựa chọn được nhà môi giới phù hợp, bạn nên thỏa thuận các kế hoạch quảng cáo, tiến độ môi giới và mức phí hoa hồng sau khi giao dịch thành công.

 cho-thue-nha1

Lựa chọn người thuê phù hợp

Mỗi kiểu phòng, căn hộ cho thuê lại phù hợp với những đối tượng khách hàng khác nhau nê bạn cần xác định đối tượng khách thuê mà mình nhắm đến để có thể thuận lợi trong việc tìm kiếm. Nếu bạn có nhu cầu cho thuê phòng thì những người còn độc thân sẽ thích hợp, còn nếu bạn muốn cho thuê căn hộ chung cư thì những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người nước ngoài chính là đối tượng mà bạn nên hướng đến, còn nếu bạn muốn cho thuê nhà nguyên căn thì những gia đình đông người hoặc công ty muốn thành lập văn phòng mới là đối tượng bạn nên dành sự ưu tiên.

Khi tiếp xúc với những khách đến xem nhà, bạn hãy chú tâm để có được nhiều thông tin chi tiết về họ bằng cách đặt nhiều câu hỏi rồi mới chọn ra người thuê phù hợp nhất trong số đó. Dù cho căn nhà là tài sản không thể dễ dàng bị mất đi nhưng bạn cũng nên “chọn mặt gửi vàng” để có thể giao căn nhà của mình cho người đáng tin cậy. Khi cho thuê, bạn cũng nên nói rõ quy định về số người ở để thuận tiện cho việc quản lý.

Theo Chungcuhanoigiatot.info

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *