Một số lưu ý khi bạn chọn mua nhà theo phong thuỷ

Việc đầu tư để mua nhà có thể là đầu tư lớn nhất cuộc đời của nhiều người nên việc tính toán luôn rất kỹ lưỡng. Một vấn đề được đặc biệt quan tâm chính là phong thuỷ của nơi bạn và gia đình của mình sống trong tương lai.

Phong thuỷ của ngôi nhà sẽ có ảnh khỏng không nhỏ đến sự nghiệp, sức khoẻ của cả gia đình. Dưới đây là một số lưu ý khi bạn chọn mua nhà theo phong thuỷ cho dù là nhà ở nguyên căn hay những dự án chung cư được ưa chuộng như chung cư HH2 Linh Đàm.

phong-thuy-nha-o

Mua nhà cũng cần xem qua phong thủy

Không gian quanh nhà

Khi đến xem ngôi nhà được giới thiệu, bạn nên chú ý quan sát những đặc điểm địa lý, dân trí trong khu vực cũng như những gia đình bên cạnh… để có tìm ra cũng như cảm nhận được nguồn năng lượng tổng thể có liên quan trực tiếp đến ngôi nhà. Bạn nên nhớ một điều – phong thủy là sự hòa hợp của các không gian xung quanh tạo nên chứ không chỉ là nguồn năng lượng tồn tại bên trong mỗi căn nhà. Những khu vực có quang cảnh tốt, đường phố rộng rãi, nhiều cây xanh và những người hàng xóm trông vui vẻ, cởi mở sẽ đảm bảo rằng ngôi nhà bạn sắp chuyển tới một nơi có năng lượng tích cực.

Địa thế và hướng nhà

Với những ngôi nhà ở khu vực thành phố, bạn nên nên chọn ngôi nhà có địa thế bằng phẳng và không có đất dốc phía sau nhà bởi điều này sẽ khiến mọi nguồn năng lượng đi vào từ cửa trước bị tiêu tan. Bên cạnh đó, nhà cũng cần có nền cao hơn hoặc ít nhất là cao bằng nền nhà vì nếu mặt đường cao hơn thì nhà sẽ dễ bị ngập úng, tích tụ âm khí và phong thuỷ của ngôi nhà sẽ bị ảnh hưởng nặng nề. Một điều cần chú ý nữa là bạn không nên chọn ngôi nhà bị trục đường cái chiếu thẳng vào cửa chính tạo thành luôn xung sát mạnh, trường hợp đường càng to dài và mật độ xe lưu thông càng nhiều thì càng nguy hiểm.
Theo phong thủy nhà đất, trước nhà là nơi giao cắt của những con đường tạo thành hình chữ Y, T, X, vòng cung, những con đường uốn cong hoặc gấp khúc mà phần nhọn hướng vào cửa chính cũng là điều tối kị, vì sẽ mang lại sát khí.

vi-tri-ngoi-nha-o

Mua nhà cần chú ý đến ví trí so với đường, hướng xung quanh

Bạn cũng đừng quên một yếu tố vô cùng quan trọng là hướng nhà. Những điều cần xem xét có thể kể đến như hướng phong thủy có phù hợp với cung mệnh của các thành viên trong gia đình không, mở cửa chính có bị trực xung không. Tốt nhất là bạn nên chọn hướng cửa chính trùng với hướng của ngôi nhà.

Vị trí

Một căn nhà lọt thỏm giữa các công trình cao tầng sẽ không thể coi là có phong thuỷ tốt vì vị trí như vậy sẽ hạn chế tầm nhìn khiến cho người ở trong có cảm giác bị chèn ép, gò bó và có thể gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe và sự thăng tiến. Với những chi tiết này thì một căn hộ như tại chung cư VP7 Linh Đàm sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.
Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến một số vấn đề như không nên chọn những ngôi nhà gần đường ray, cầu vượt vì âm thanh quá lớn cùng khói bụi ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình bạn. Tránh những ngôi nhà trong hẻm cụt, có đường vào nhà quá hẹp hoặc ngoằn ngoèo để đảm bảo an toàn khi xảy ra sự cố hoặc hoả hoạn. Không nên chọn nhà ở gần các bãi tha ma, các bãi rác, nhà vệ sinh công cộng hoặc trạm xăng vì không khí ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến tâm lý cũng như sức khoẻ của những người trong nhà. Cuối cùng, bạn nên tránh chọn những ngôi nhà ở gần cột điện, trạm điện cao thế hay các tháp truyền hình, phát thanh vì từ trường, sóng điện từ mạnh có nguồn gốc từ những những này sẽ ảnh hưởng đến hệ thần kinh và gây ra nhiều bệnh tật.

mua-nha-cu-theo-phong-thuy

Bố cục ngôi nhà

Khi lựa chọn mua nhà, bạn nên lưu ý những ngôi nhà có hình dáng vuông vức, nở hậu vì điều đó sẽ mang lại nguồn năng lượng cân bằng cũng như sức khỏe cho cả gia đình. Cần tránh những kiểu nhà hình tam giác, hình thang, nhà góc nhọn, chữ L, nhà lệch tầng hay có hình dáng không bình thường. Những vị trí như cửa chính, cửa sổ và giếng trời lấy sáng… là những nơi đón luồng khí tài lộc vào nhà nên cần thông thoáng sạch sẽ và có kích thước cũng như số lượng hài hòa với tổng thể căn nhà.
Một vài lưu ý trong bố trí của căn nhà giúp bạn có được đánh giá sự tốt, xấu về phong thủy như: bếp phải xa phòng ngủ và cửa chính; cửa chính tuyệt đối không được đối diện với toilet, phòng ngủ, cầu thang; cửa toilet không được đối diện với cửa bếp và giường ngủ gây nên những tổn hại về sức khỏe… Trừ khi bạn có kế hoạch tu sửa tổng thể cho ngôi nhà, nếu không, hãy cân nhắc đến các yếu tố trên trước khi tìm mua nhà có phong thủy tốt.

Trên đây là một số lưu ý trong phong thuỷ khi chọn mua nhà. Một căn nhà có phong thuỷ tốt sẽ mang lại cho bạn sự may mắn trong cuộc sống, sức khoẻ cũng như những bước tiến trong sự nghiệp. Chính vì vậy, đừng bỏ qua những lưu ý này nhé!

Theo Chungcuhanoigiatot.info

Pin It

Comments are closed.