Đầu năm 2019 lượng khách tìm mua-thuê nhà đất tăng vọt

Dựa vào số liệu bổ sung gần đây nhất, ngay từ những ngày đầu năm mới, khi những doanh nghiệp địa ốc mới khởi động hoạt động trở lại, trong đó một số đơn vị vẫn chưa có dự án mới để ra hàngnhưng số lượng tìm kiếm BĐS bán và BĐS cho thuê đã tăng vọt, vượt qua kỷ lục trước đây với cú nhảy hơn 20% so với thời điểm lập đỉnh của năm 2018.

Điều này càng xác định rõ chiều hướng thị trường được phản ánh trong 5 năm qua, đó là thời điểm đầu năm mới Âm lịch là thời điểm thị-trường, địa ốc có số người nhắm tới và có giao dịch lớn nhất trong năm. Giai đoạn này bắt đầu ngay từ tuần đầu tiên của tháng giêng Âm Lịch và kéo dài trong vòng 2 tháng sau đó.

Không chỉ vậy để đón đầu dịp tốt của thị trường, ngay sau Tết Nguyên Đán 2017, nhiều nhà đầu tư, môi giới địa ốc đã sớm làm việc trở lại. Bên cạnh đó, thị trường giao dịch cũng được khởi động sớm hơn những năm trước.

Lượng tìm kiếm căn hộ tăng cao những ngày đầu năm 2015

Lượng tìm kiếm nhà đất tăng cao những ngày đầu năm 2019.

Không ít người mua đã xác định mua từ cuối năm song đợi đến lúc đầu năm Âm lịch mới bắt đầu mua bán với mong ước mở màn một năm mới suôn sẻ, thuận lợi, ngoài ra còn được nhận lộc đầu năm từ công ty.

Có thể thấy, hoạt động mua bán trong năm 2019 so với cùng thời điểm năm ngoái thì năng động hơn nhiều, dòng tiền từ ngoại quốc đổ về tăng, nhu cầu mua nhà của người nước ngoài cũng lớn hơn các năm trước. Đại đa số các doanh nghiệp đều phấn khởi vì mở màn một năm khả quan.

Nhiều Sàn bất động sản cũng thừa nhận lượng mua bán rất tốt trong những ngày đầu năm mới với lượng khách tìm mua lớn hơn hẳn so với mọi năm, trong đó có không ít khách hàng là người nước ngoài. Tính từ ngày bắt đầu đi làm (mùng 6 tết), nhiều sàn đã giao dịch được nhiều căn thuộc các dự án cao cấp.

Không giới hạn ở mảng nhà ở, các dự án đất nền tại các thành phố, như Tp.HCM và Bình Dương do các Doanh nghiệp Bất động sản chào bán cũng đều đã có giao dịch vào những ngày đầu năm mới. Một DN BĐS chia sẻ, ngay từ ngày mùng 6 tết, công ty đã có 2 khách mua ký hợp đồng. Nhìn chung, những khách hàng giao dịch đầu năm đều được hưởng khuyến mãi từ những chương trình chào năm mới nên những khách hàng đã xác định mua sẽ lựa chọn mua bán vào thời điểm này nhằm được hưởng nhiều đặc quyền.

Kết quả khảo sát một vài sàn giao dịch lớn tại Thủ đô cũng có thể thấy, lượng khách tìm mua, giao dịch tại các sàn những ngày đầu năm cũng nườm nượp hơn hẳn những năm trước.

Khối lượng tìm kiếm nhà đất tăng mạnh những ngày đầu năm 2015

Mặc dầu vẫn có một số sàn hoạt động khá yên ắng, nhưng với việc những công ty địa ốc đồng loạt khai xuân từ ngày mùng 6 Tết âm lịch, cùng với đó, khá nhiều sàn bất động sản có ngay những hợp đồng được ký kết vào ngày mở hàng đã có thể thấy thị trường BĐS bắt đầu một năm mới với nhiều dấu hiệu lạc quan. Các công ty đều kỳ vọng 2019 sẽ là một năm bứt phá của thị trường sau nhiều năm dài ảm đạm.

Lý giải nguyên do thị trường rộn ràng ngay những ngày đầu năm mới, ông Lê Ngọc Ba, Giám đốc Marketing một Công ty BĐS, chia sẻ, đầu năm mới âm lịch thường là thời điểm khởi đầu chu kỳ kinh doanh mới, với riêng lĩnh vực địa ốc, không ít người sẽ có nhu cầu tìm mua nhà, thuê văn phòng, mặt bằng kinh doanh hoặc thuê nhà ở… Đáng chú ý, năm 2019 này, thị trường đón nhận không ít yếu tố hỗ trợ từ việc áp dụng các sắc luật, nghị định mới, hấp dẫn đầu tư từ những cá nhân, công ty cả trong và ngoài nước.

Ngoài ra, lượng kiều hối đổ về Việt Nam ngày càng gia tăng vài năm trở lại đây cũng là lý do làm cho thị trường địa ốc đầu năm tiếp nhận số người tìm đến cao hơn các thời điểm khác trong năm. Theo thông tin từ Bộ Ngoại giao, trong năm 2019, lượng kiều hối ước đoán ở mức 12 tỷ USD, trong đó có xấp xỉ 1,5 tỷ USD kiều hối được dùng để mua nhà đất. Với môi trường đầu tư, kinh doanh được cải thiện, Việt kiều về quê hương rót vốn đầu tư ngày càng nhiều hơn, nổi bật, kể từ khi Luật Nhà ở (điều chỉnh) được thông qua tới nay, đã có trên hàng chục nghìn kiều bào đứng tên sở hữu căn hộ tại Việt Nam.

Trong các năm qua, khuynh hướng thị trường địa ốc khởi sắc vào những ngày đầu năm có biểu lộ rất rõ rệt và được đa số các thành phần tham gia thị trường ghi nhận, thậm chí, trong năm 2019 này, thị trường địa ốc được tiên đoán sẽ tiếp đà 2016 và có sự phục hồi mạnh mẽ hơn.

Tuy thế, không hẳn ai làm việc trong lĩnh vực địa ốc cũng chú trọng và khai thác đầy đủ dịp tốt này. Thành thử,  các nhà môi giới bất động sản nên sớm vận hành bộ máy và tăng cường hết thảy các hoạt động nhằm tận dụng không quá thời điểm tốt này, bởi đây là thời điểm vàng đặng chào bán và cũng là thời điểm họ có thể gặt hái được không ít thành quả nhất trong năm.

HQDung

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *