Căn hộ giá tốt, liệu có đủ?

Các khảo sát thị trường mới đây cho thấy, cuộc đua nhà giá rẻ đã tiến qua công đoạn năng động của nó. Giá nhà chung cư trên phân khúc thời gian qua đã hạ dần đều, xuống “vừa tầm” với túi tiền của người mua có thu nhập thấp.

Điều tra của Cục quản lý nhà và phân khúc nhà đất (Bộ Xây Dựng) cho hay, khoảng 70% giao dịch đạt được trên phân khúc BDS năm 2013-2014 nằm tại thị trường căn hộ giá rẻ với tầm giá khoảng 10-15 triệu đồng/m2 như căn hộ chung cư VP5, VP6 Linh Đàm, căn hộ chung cư HH4, HH3 Linh Đàm….Trung bình, với mức giá dao động 20 triệu đồng/m2 như Kim Văn Kim Lũ, Times City…có lượng giao dịch rất tốt.

Chung-cư-HH3-Linh-Đàm

Hiện tượng mức giá nhà hạ bớt đã tạo nhiều dịp may hơn cho người quan tâm đi tìm những sản phẩm tốt.

Chị Đặng Thu Hương, một người quan tâm nhà cho biết: “Tôi đang kiếm mua một chung cư ở khu đô thị bán đảo Linh Đàm. Rất nhiều giá những dự án bất động sản đều khá vừa ý nên tôi đang chọn lựa một dự án có địa điểm đẹp. Nhất là phải được bảo đảm về tiến độ bàn giao và chất-lượng xây dựng thì dù giá cao một chút tôi cũng rất vui vẻ mua”. Chị Hương cũng cho biết thêm, theo sự trải nghiệm bản thân, uy tín của CĐT là một tiêu chí cốt yếu đặng người mua nhà yên lòng về phẩm chất dự án.

Đây cũng là quan điểm chung của rất nhiều người mua có khả năng về tiền vốn và mong muốn có một đời sống thực sự tiện nghi và thoải mái giữa nhịp sống hối hả của thành phố.

 

Người mua cần nhạy bén hơn

Nhiều nhà phân phối BĐS ở Hà Nội cho biết, người quan tâm thường ưa những dự án nhà đất nằm tại trong nội thành hoặc tương đối gần nội thành, gần bệnh viện, trường học, thuận tiện cho công việc, học tập và sinh hoạt của tất cả những người trong gia đình. Song song, dự án căn hộ vẫn phải bảo đảm được sự yên tĩnh, trong lành của phong cảnh, điều vô vàn quý báu và khó tìm khi lựa chọn cuộc sống tại Thủ đô. Các dự án như thế chẳng phải là nhiều nên khách hàng nhà cần thiết phải thấu đáo về phân khúc.

Anh Trung Thành, một người mua ở Hoàng Mai vừa ký hợp đồng mua nhà chung cư ở Khu chung cư giá rẻ HH4 Linh Đàm, cho biết: “Thật khó đặng kiếm được cho gia đình mình một căn hộ thật thỏa ý, thuận tiện cho công tác của 2 vợ chồng và học hành của con cái tương lai. Theo tôi, để việc tìm mua bớt phức tạp và giảm bớt nguy cơ, người quan tâm nên lựa chọn những nhà môi giới độc quyền của dự án. Họ sẽ bảo đảm cho mình về mặt pháp lý, thủ tục cũng như là người thay mặt cho mình tham dự vào việc kiểm soát về tiến độ và chất lượng dự án bất động sản trong quá trình chờ bàn giao nhà”.

Theo ông Lê Ngọc Ba, Giám đốc Marketing Sàn BĐS Đất Việt, tin cậy của chủ đầu tư và cam kết tiến độ thi công cũng là nhân tố quan trọng giúp làm tăng niềm tin của người quan tâm. Hỗ trợ tài chính từ những Bank kèm theo lãi suất ổn định cũng giúp người quan tâm yên tâm hơn về các dự án căn hộ.

Lưu Dung

Pin It

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *