Cách định giá nhà chung cư để đầu tư hay mua nhà

Hiện nay, có nhiều nhà ở căn hộ chung cư đang được định giá rất…thiếu quy luật. Nhiều dự án chung cư giá rẻ gắn mác bình dân mà giá chẳng mấy bình dân. Nhìn mức giá chào bán bạn không dễ phân biệt được chung cư nhà ở xã hội khác với chung cư thương mại, hay chung cư bình dân khác với chung cư cao cấp giá vài chục nghìn đô ra sao?! Chung Cư Hà Nội Giá Tốt sẽ phân tích giúp bạn trả lời câu hỏi dưới đây:

Làm sao để có thể ước định được giá căn hộ chung cư (một cách tương đối)?

cach-dinh-gia-nha-chung-cu

Cách tính giá nhà ở căn hộ chung cư như thế nào cho chính xác?

Có thể nói giá nhà là tổng hợp các yếu tố: như vị trí, uy tín chủ đầu tư, hạ tầng sẵn có, pháp lý, tiến độ thi công, chất lượng công trình, vị trí căn hộ, hướng ban công, diện tích, thời điểm mua…Bằng việc đánh giá, nhận xét, phân tích các yếu tố trên, bạn có thể lý giải được giá nhà chung cư đang quan tâm một cách tương đối (ngoại trừ những đợt sốt nhà hay một số trường hợp cá biệt)

– Vị trí: một chung cư có vị trí đẹp, đắc địa sẽ làm giá cao lên rất nhiều. Yếu tố này quyết định đến 50% giá thành khi chủ đầu tư bán ra.

Thế nào là một vị trí đẹp? Đó là chung cư trong nội thành, trên các mặt phố lớn, hạ tầng xung quanh hoàn thiện,… sẽ được xem là khu đất vàng. Và tất nhiên là giá cũng tính theo cây vàng hay ngàn đô.

– Uy tín chủ đầu tư: Là yếu tố khá quan trọng nhưng lại bị nhiều người bỏ qua. Một chủ đầu tư có kinh nghiệm và bề dày uy tín luôn định giá bán cao hơn các chủ đầu tư khác dù họ cùng xây dựng trên một khu vực.

Tuy nhiên, có một số trường hợp đặc biệt, như Chủ đầu tư có được quỹ đất tốt, xây dựng các dự án chung cư thương mại với giá rẻ hơn thị trường chung. Như CĐT Tập đoàn Mường Thanh đã triển khai xây dựng nhiều dự án chung cư Linh Đàm giá rẻ trong Khu đô thị Linh Đàm: Tổ hợp chung cư HH1-HH2-HH3-HH4 Linh Đàm (đang chuẩn bị mở bán tòa chung cư cuối cùng của Tổ hợp:  chung cư HH2A Linh Đàm vào tháng 8/2015), VP5, VP6 Linh Đàm và sắp tới là dự án chung cư VP7 Linh Đàm, đêu là các chung cư giá rẻ với giá gốc mở bán chỉ từ 13-15tr/m2.

>>> Xem thêm: Dự án căn hộ chung cư VP7 Linh Đàm có gì hấp dẫn?

– Tiến độ thi công: tiến độ công trình phụ thuộc vào năng lực và vốn của chủ đầu tư. Những chung cư có tiến độ xây dựng nhanh và ổn định cũng luôn được giao dịch cao giá hơn thị trường chung. Để đảm bảo, bạn có thể chọn mua chung cư khi tiến độ xây thô đã được khoảng 20% đến 50% công trình hoặc khi chung cư đã hoàn thiện. Nhưng có khi, đặt mua sớm trước ngày mở bán bạn có thể mua được căn hộ chung cư với giá gốc mở bán, chênh thấp.

– Hạ tầng tiện ích: yếu tố vị trí đã quyết định đến hạ tầng phần lớn. Bạn hãy xem xét hạ tầng nội bộ khu chung cư và hạ tầng lân cận, hạ tầng đẹp và đầy đủ, đương nhiên làm giá trị căn hộ cao lên rất nhiều. Các dự án chung cư Linh Đàm giá rẻ, nằm trong Khu đô thị Linh Đàm là Khu đô thị đã có hạ tầng hoàn thiện, nhưng vẫn có giá tương đối rẻ hơn so với thị trường chung.

– Pháp lý: Yếu tố vô cùng quan trọng, nếu bạn không có khả năng chịu đựng rủi ro, hãy chọn các tòa chung cư đã có hợp đồng mua bán và đã xây thô được trên 20% của các chủ đầu tư uy tín đã và đang vận hành nhiều chung cư có dân cư sinh sống đông đúc. Tất nhiên, nếu bạn đầy đủ tiền mặt, hãy chọn các khu chung cư đã hoàn thiện là tốt nhất.

– Chất lượng công trình: thể hiện phần nào trên hợp đồng mua bán. Cách nhanh và tốt nhất là bạn nên xem xét các dự án tương tự của cùng chủ đầu tư là để đánh giá chất lượng căn hộ trong tương lai.

– Vị trí căn tầng: Phần lớn các chung cư nhiều tầng ở Việt Nam, thì tầng càng cao, giá càng rẻ. Một số tầng được cho là đẹp hơn, có giá nhỉnh hơn các tầng còn lại. Các căn hộ ở vị trí góc của mỗi tầng, với hai mặt thoáng tiếp xúc, có tầm view rộng nhất, cũng có giá cao hơn.

– Hướng ban công: Với nhiều người mua nhà ở, căn hộ chung cư, hướng ban công, cửa chính, cửa sổ cũng được xem trọng. Người mua thường chọn căn hộ có hướng phù hợp với năm sinh, bản mệnh theo quan điểm phong thủy phương Đông; hoặc chọn những căn hộ có hướng ban công view đẹp, như nhìn ra hồ, công viên, vườn hoa….hoặc chọn những hướng tốt mát về mùa hè, ấm về mùa đông như hướng Đông Nam. Những căn hộ có ban công hướng tốt, view đẹp đều có giá cao hơn các căn khác dù cùng tầng.

– Diện tích: giá căn hộ tăng theo diện tích sử dụng, các căn hộ có diện tích khác nhau, ứng với số phòng ngủ từ 1-2-3 phòng ngủ. Những căn hộ có 2 phòng ngủ và có diện tích trong khoảng 60m2 đến 85m2 thường được ưa chuộng hơn vì phù hợp với nhu cầu của đa số người mua. Những căn 3 phòng ngủ có diện tích lớn nhất, nằm ở các vị trí góc của mỗi tầng, với hai mặt thoáng, tầm view rộng, cũng là căn hộ có giá cao nhất.

>>> Xem thêm: Bán căn 1-2-3 phòng ngủ Chung cư HH2 (HH2A-HH2B-HH2C) Linh Đàm

 

Pin It

Comments are closed.